การเก็บและดูแลรักษาเครื่องประดับเงิน

ความรู้เกี่ยวกับการขัดเงา ชุบ ล้าง ทำความสะอาด ความรู้เกี่ยวกับเครื่องประดับ
  • ควรหลีกเลี่ยงไม่ให้เครื่องประดับเงินสัมผัสถูกละอองน้ำหอม สเปรย์ฉีดผม โลชั่นทาผิว แป้งฝุ่น หรือสารเคมีอื่นๆ เพราะจะทำให้เงินดำได้
  • ควรล้างทำความสะอาดด้วยน้ำสบู่ น้ำผสมน้ำยาล้าง แล้วล้างด้วยน้ำเปล่าอีกที จากนั้นจึงเช็ดด้วยผ้าแห้ง ผึ่งลมให้แห้งสนิท แล้วแยกเป็นชิ้นๆ เก็บในถุงผ้าหรือกล่องกำมะหยี่ เพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้เครื่องประดับเงินของท่านเงางามเหมือนใหม่อยู่เสมอ

 

 รูปภาพ : http://jewelrymedesign.blogspot.com/2015/12/blog-post_15.html

 

วิธีดูแลรักษาเครื่องประดับเพชรและพลอย มีหลากหลายวิธี

  •             วิธีที่ 1. ล้างด้วยน้ำอุ่น ผสมน้ำยาล้างจานอ่อนๆ แล้วใชัแปลงขนนิ่มๆขัดเครื่องประดับไปในทางเดียวกันแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด เช็ดและผึ่งลมให้แห้งสนิท
  •             วิธีที่ 2. เลือกซื้อน้ำยาล้างเครื่องประดับแบบน้ำ เลือกยี่ห้อที่เชื่อถือได้ แช่ไว้ ระยะเวลาตามที่ระบุไว้ข้างขวด แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด เช็ด และผึ่งลมให้แห้งสนิท
  •             วิธีที่ 3. ปากกาล้างเครื่องประดับพกพาสะดวก เพียงหมุ่นแล้วใช้พู่กัน ถูบริเวณเพชรพลอย และรอบวง แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด เช็ด และผึ่งลมให้แห้งสนิท
  •             วิธีที่ 4. ล้างด้วยเครื่องอัลตร้าโซนิค ซึ่งเป็นเครื่องล้างเครื่องประดับโดยใช้แรงสั่นสะเทอนเพื่อให้คราบสกปรก หลุดออกมาจากเครื่องประดับ

สิ่งสำคัญของการดูแลรักษา เครื่องประดับเพชร และพลอย คือ เมื่อล้างเครื่องประดับแล้วต้องพักเครื่องประดับให้แห้งสนิท จริงๆ จึงเก็บเข้ากล่องเครื่องประดับ และในกล่องเก็บเป็นกล่องเครื่องประดับที่แห้งสนิทไม่อับชื้น เพราะจะทำให้สีของทองหมอง และเป็นคราบได้

ขอบคุณข้อมูลจาก : http://trendydiamond.nattycute.com/ทำความสะอาดเครื่องเงิน

ขอบคุณข้อมูลจาก : www.taradajewelry.com/single-post/2015/06/25/วิธีการดูแลรักษาเพชรและพลอย

 

 

ทุกปัญหาเครื่องประดับของคุณเราสามารถแก้ไขให้ท่านได้
พร้อมให้บริการแล้ว Jewelry Clinic ทั้ง 8 สาขา ทั่วกรุงเทพและปริมณฑล
line : @jewelryclinic
website : www.jewelryclinic.co.th
Facebook : jewelryclinicThailand
Instagram : jewelryclinic

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *