4 เคล็ดลับเลือก “แหวนเพชรผู้หญิง” ให้คุณสวย และรวยมาก

ความรู้เกี่ยวกับเครื่องประดับ

 

เราจะมาเริ่มกันที่การเลือกแหวนแทนใจจากลักษณะของนิ้วเป็นลำดับแรก

เรามาเริ่มกันที่การเลือกแหวนแทนใจจากลักษณะของนิ้วเป็นลำดับแรก เพราะมักจะเป็นสิ่งที่คุณผู้ชาย ที่วางแพลนจะซื้อให้คุณผู้หญิงนั้น ควรนึกถึงเป็นลำดับต้นๆ

สำหรับผู้หญิงที่อยากได้แหวนเพชรแต่ยังไม่มีไอเดียเลือกแบบที่ใช่ อย่างแรกเลย คุณควรสังเกตนิ้วมือของตัวเองก่อนว่าเป็นคนที่มีนิ้วมือในลักษณะไหน ใส่แหวนเพชรแบบใดแล้วจะสวยปัง

1. นิ้วมือยาว

สำหรับสาวที่มีนิ้วมือเรียวยาว หากจะหาแหวนเพชรมาประดับที่มือตนเอง ควรจะเลือกแหวนที่มีความหนาของแหวนพอประมาณ

หรืออีกทางเลือกง่ายๆ คือ เลือกแหวนที่มีลวดลาย หน้าแหวนมีลักษณะใหญ่หน่อย ก็จะสามารถอำพรางนิ้วเรียวยาวของสาวๆให้ดูสมส่วนได้ง่ายๆในทันที

 

2. นิ้วมือสั้น หรือมีลักษณะป้อม

แหวนที่คนนิ้วสั้นควรจะรีบหลีกหนีไปให้ไกลเป็นอย่างแรกๆเลยก็คือ แหวนที่มีลักษณะเป็นเหลี่ยม หน้าตัดตรง หรือหนาเทอะทะ เพราะจะยิ่งเห็นได้ว่ามีพื้นที่ของนิ้วน้อย

ตัวเลือกที่ดีที่สุดของสาวนิ้วมือสั้นก็คือ แหวนที่มีขนาดก้านบางๆ หน้าตัดมน หรืออีกตัวเลือกหนึ่งคือ แหวนรูปทรงหัวใจ นอกจากจะสื่อความหมายดีๆได้ ยังเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับสาวนิ้วมือสั้นอีกด้วย

ส่วนฝ่ายชายที่มีลักษณะนิ้วเป็นแบบนี้ อาจใช้การเล่นสีของโลหะเป็นตัวช่วยเพื่อหลอกตาให้แหวนดูแคบลงนั้นก็จะช่วยเพิ่มพื้นที่ของมือให้มากขึ้นโดยอัตโนมัติ

3. นิ้วมืออวบ

สาวที่นิ้วมืออวบมักจะประสบปัญหาที่ใส่แหวนแล้วมีเนื้อล้นออกมา ทำให้ดูอึดอัด ไม่พอดีกับนิ้วแล้วยิ่งจะเน้นให้นิ้วตัวเองอวบมากขึ้นอีก

ดังนั้น แหวนเพชรทรงผอมบาง หรือแหวนที่มีลักษณะของหัวแหวนเป็นไปตามทางยาวของนิ้วมือก็จะเพิ่มความเรียวยาวให้นิ้วได้ง่ายๆ

4. นิ้วมือข้อใหญ่

บางคนที่หลงใหลในการหักนิ้ว หรืออาจจะเป็นกรรมพันธุ์มาตั้งแต่เกิดที่นิ้วมือมีข้อใหญ่ ไม่ต้องกังวลใจไป

คุณควรจะมองหาแหวนที่พอดีมือ ไม่หลวม ไม่คับจนเกินไป ส่วนหัวแหวนไม่ควรเป็นอะไรที่เด่นชูสูงมากจนเกินไปเพราะอาจจะทำให้เห็นข้อบกพร่องของความคดของข้อมือเราได้ง่ายๆ

5. นิ้วมือเรียว

คุณเป็นผู้หญิงในฝันที่ควรค่ากับการใส่แหวนเพชรในทุกรูปแบบ ตั้งแต่แหวนเพชรแบบบิดไปมา แหวนเพชรแบบเรียบๆ หรือแม้กระทั่งแหวนเพชรแบบชูก็ใส่ได้ไม่มีปัญหา

เลิกใส่แหวนผิดไซส์ซักที! วิธีวัดไซส์แหวน แบบง่ายๆและแม่นยำ หากคุณไม่พอใจกับแหวนที่มีอยู่อยากเปลี่ยนแนว เปลี่ยนสไตล์ หรือเปลี่ยนไซส์ คลีนิกอัญมณียินดีให้บริการคุณ ไม่ว่าจะแบบไหน ไซส์ไหน เราก็ทำได้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *